เพิ่มเพื่อน

การประยุกต์ใช้งานของอุตสาหกรรมก่อสร้าง

<<< Back to Industry Application

การประยุกต์ใช้งานของอุตสาหกรรมก่อสร้าง (CONSTRUCTION)

 

red lion digital panel meter

 

สิ่งที่สำคัญของอุตสาหกรรมผสมคอนกรีต (Concrete Ready Mix), อุตสาหกรรมผสมยางมะตอย (Asphalt Mixing Plant) และอุตสาหกรรมผลิตกระเบื้อง นอกจากการควบคุมคุณภาพวัตถุดิบต่างๆในการผลิตแล้ว งานชั่งน้ำหนักผสมวัตถุดิบก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะจอแสดงผลน้ำหนัก เพราะถ้าการชั่งส่วนผสมผิดพลาดจะทำให้สินค้าที่ได้ไม่ได้คุณภาพตรงตามมาตรฐาน และเกิดความเสียหายกับโรงงานได้ ดังนั้นในงานชั่งส่วนผสมวัตถุดิบควรใช้มิเตอร์ที่มีความเที่ยงตรง และแม่นยำสูง ซึ่งมิเตอร์อัจฉริยะ คุณภาพสูงยี่ห้อ RED LION CONTROLS รุ่น PAXS (ผลิตจากประเทศอเมริกา) เป็นรุ่นที่นิยมใช้กันมาก เพราะมิเตอร์สามารถชั่งน้ำหนักวัตถุดิบต่างๆได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ได้ส่วนผสมของปูน หิน ทราย น้ำ หรือ ยางที่ถูกต้องแน่นอน นอกจากนั้นการตั้งค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ของโปรแกรมทำได้ง่ายมาก และในอนาคตสามารถเพิ่มฟังก์ชั่น Card Output ตามที่ต้องการได้
(2-4 Relays, Analog 0-10 VDC or 4-20 mA, Communications RS232, RS485, Modbus, Profibus)

รายละเอียดอุปกรณ์มิเตอร์ PAXS เพิ่มเติม Click

 

การวัดค่าแรงดึง แรงกดหรือค่าน้ำหนักในกระบวนการผลิตสินค้า หรือการตรวจสอบคุณภาพสินค้าของระบบอุตสาหกรรมโดยการทดสอบความแข็ง ความยีดหยุ่นของสินค้าว่าได้ตามมาตรฐานการผลิตที่โรงงานกำหนดไว้หรือไม่ อุปกรณ์เซ็นเซอร์ที่ใช้วัดค่าต่างๆ เหล่านี้เรียกว่า Load Cell Sensor ซึ่งมีอยู่หลายรูปร่างโดยแต่ละแบบจะมีการติดตั้งที่แตกต่างกันไปตามลักษณะงาน และขนาดที่ใช้รับแรงหรือน้ำหนัก ซึ่งควรที่จะต้องมีการคำนวณอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายเมื่อนำ Load Cell ไปติดตั้งที่หน้างาน

รายละเอียดอุปกรณ์ Load Cell เพิ่มเติม Click

 

ปกติแล้วเครื่องผสมวัตถุดิบต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตในโรงงานผลิตคอนกรีต ควรจะมีจอแสดงผล HMI (Human Machine Interface) ของยี่ห้อ RED LION CONTROLS รุ่น G3 series เพื่อที่จะสามารถรายงานและบันทึกผลปริมาณการใช้วัตถุดิบทุกครั้งที่มีการผลิต ในรูปแบบไฟล์ Excel ซึ่งสามารถนำข้อมูลไปจัดทำรายงานสรุปการผลิตประจำวันได้ทันที ทำให้ง่ายต่อผู้ใช้งาน

 

อุปกรณ์ G3 HMI มีระบบควบคุมอัตโนมัติโดยบันทึกสูตร (Recipe) การผลิตของส่วนผสมต่างๆ ได้ เป็นจำนวนมากผ่านทางหน้าจอแบบสัมผัส (Touch Screen) ซึ่งตัวอุปกรณ์ G3 HMI สามารถบันทึกค่าตัวเลขสูตรส่วนผสมของวัตถุดิบต่างๆ ในแต่ละโรงงานที่มีผลิตภัณฑ์วัตถุดิบแตกต่างกันหลายแบบ โดยไม่จำกัดจำนวนสูตร และสามารถเพิ่มสูตรโดยการป้อนตัวเลขข้อมูลส่วนผสมของวัตถุดิบต่างๆ ลงไปในหน่วยความจำ (Memory Card Compact Flash) โดยเมื่อใดที่เราต้องการใช้สูตรไหน เราก็สามารถที่จะเลือกสูตรนั้นและโหลดข้อมูลลงไปในอุปกรณ์ G3 HMI ทำให้สะดวกและลดเวลาในการ เซ็ตอัพทั้งระบบลงได้มาก

รายละเอียดอุปกรณ์ G3 HMI เพิ่มเติม Click

HMI HMI

 

การใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่น Web Server ของอุปกรณ์ G3 HMI หรือ Modular Controller จะช่วยให้สามารถรู้รายละเอียดข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้น ก็สามารถแก้ไขได้โดยตรงผ่าน Smart Phone หรือ Tablet ทันที นอกจากนี้แล้ว G3 HMI หรือ Modular Controller ยังสามารถจับคู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คได้อย่างง่ายดาย โดยเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านทาง WIFI หรือ LAN ได้ทำให้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นไปอีกในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆในไลน์ผลิต

Modular Controller

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า หรือปรึกษา
Sales Engineer สามารถติดต่อได้ที่
Tel: 02 10 50 555